Cách lắp đặt đường ống hút bụi gân nhựa trong nhà xưởng

Vai trò của ống hút bụi gân nhựa trong các nhà xưởng là vô cùng quan trọng. Người ta thường dùng ống hút bụi để hút bụi, điều hòa không khí môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao thì cần biết cách lắp đặt đường ống hút bụi sao cho khoa học nhất.

Chọn loại ống hút bụi gân nhựa phải đảm bảo độ cứng

Nếu có thể, hãy chọn loại ống hút bụi mềm để đem lại hiệu quả cao nhất. Loại ống hút mềm  cũng có được sự linh hoạt nhưng cũng có nhiều nhược điểm, tốt nhất nên chọn dạng có gân gợn sóng. Tuy nhiên chính vì phần bên trong của ống không được bằng phẳng nên nó làm gia tăng đáng kể sự tổn hao lực hút và lưu lượng khí do ma sát. Ống nhựa tiền phong là một trong những giải pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất khi đi các đường ống trong xưởng.

Không nên chạy đường ống hút bụi quá xa trong nhà xưởng

Việc lắp đặt đường ống quá xa sẽ làm giảm lực hút, giảm lưu lượng khí dẫn đến hiệu quả kém trong công việc. Vì vậy cần bố trí máy móc hợp lý, lựa chọn máy hợp lý với công suất nhà xưởng. Không nên chọn loại máy nhỏ mà áp dụng cho xưởng có diện tích lớn.

ống hút bụi chính hãng

Sử dụng các khớp nối chữ Y ở các nhành của ống hút bụi gân nhựa

Khi bố trí chạy đường ống  bạn thường xuyên bạn cần phải chia ra các nhánh nhỏ để phân bố đầy đủ cho các máy của mình. Để giảm thiểu tổn hao bạn nên sử dụng các cút nối chữ Y chếch 45 độ.

Sử dụng van đóng mở ở các đầu máy

Như chúng ta đã biết, không phải máy hút nào cũng được thiết kế để các bạn có thể hút nhiều máy hút bụi cùng lúc . Nếu bạn có một chiếc máy tốt như vậy thì vẫn cần các van đóng mở ở mỗi nhánh hay ngay đầu máy để quản lý cũng như gia tăng được đáng kể lực hút. Khi không sử dụng bạn có thể đóng lại để dành chỗ cho các máy còn lại.

 Các đầu máy phải sử dụng các ống hút bụi gân nhựa mềm

Ống hút mềm kết hợp với  vòng xiết cố định sẽ tạo ra sự linh hoạt và chắc chắn khi kết nối với máy với đường ống hút bụi. Các quai nhê cũng có giá tương đối mềm nên bạn dễ dàng mua chúng. Tuy nhiên mua hàng với giá như thế nào tùy thuộc vào khả năng mua hàng của bạn.

 Đường kính ống hút bụi gân nhựa nên được hạ cấp

Hầu hết các máy lớn đều được thiết kế với đầu cắm chờ đường kính 10cm. Tuy nhiên chúng ta bắt gặp ở nhiều máy có các đầu căm đường kính nhỏ hơn phổ biến từ 35 đến 65mm. Giải pháp đặt ra là các bạn dùng với các cút nối hạ cấp đường kính xuống cho phù hợp với từng máy.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger