Chi tiết Bảng quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM

Tìm hiểu về các đơn vị đo lường

Hiện nay có các đơn vị đo phổ biến là: Phi, DN, Inch. Cụ thể như sau:

DN

Đây là kích thước ống danh định. DN là hệ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, được sử dụng cho hệ ống khí đốt, ống nước, hệ thống ống thoát trong các tòa nhà và hộ gia đình.

Inch

Đây là đơn vị đo chiều dài, tại nước ta, đơn vị này cũng dùng để đo độ dày hoặc chiều dài của ống. Tuy nhiên, thông thường các đơn vị sản xuất sẽ quy đổi đường kính ống từ inch sang mm để dễ tính toán hơn.

Công thức như sau: 1 inch = 25.4mm.

đơn vị đo đường kính

 

Phi

Đây là đơn vị đường kính ngoài danh nghĩa. Tại nước ta nó dùng để đo kích thước ống. Phi, ký hiệu là Φ (viết hoa) và φ (viết thường) có đơn vị là milimet (mm)

Độ dày thành ống

Đơn vị đo độ dày thành ống là mm, nó thường được đính kèm với DN để quy đổi kích thước ống một cách chính xác nhất. Trên bảng quy đổi, độ dày ống được viết tắt là SCH hoặc SCHED.

Công thức quy đổi từ hệ inch sang hệ mm hoặc ngược lại

Bắt đầu từ những năm 1959, inch đã được định nghĩa và chấp nhận quốc tế là tương đương với 25,4mm (milimet). Công thức quy đổi từ hệ inch sang hệ mm và ngược lại như sau:

mm =inch/0.039370

Bảng quy đổi từ hệ inch sang hệ mm của đường ống

Dưới đây là bảng quy đổi từ hệ inch sang hệ mm của đường ống mà các bạn có thể tham khảo:

Bảng quy đổi từ hệ inch sang hệ mm của đường ống

 

Tại sao phải cần phải biết quy đổi kích thước ống danh định?

Việc nắm rõ cách quy đổi kích thước ống danh định là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt, đối với nhân viên vật tư, việc hiểu rõ quy cách quy đổi kích thước ống giúp quá trình tư vấn với các đơn vị sản xuất dễ dàng hơn. Còn những người đi mua thiết bị có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

vì sao phải cần phải biết quy đổi kích thước ống danh định

 

Ngoài ra, việc quy đổi kích thước chính xác sẽ giúp người sản xuất đo lường và kết hợp với các phụ kiện ống với kích thước ren phù hợp, hạn chế tối đa những sai sót. Từ đó tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu sản xuất.

Trên đây là cập nhật bảng quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM chi tiết, đầy đủ nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger